ปลายปีแบบนี้ มีเรื่องให้เสียตังเยอะมากครับ เพราะเหล่าค่ายมือถือ คอม มักจะขนอะไรใหม่ๆ ออกมาในช่วงปลายปีแบบนี้เป็นประจํา และส่วนใหญ่จะมีความสามารถสูงกว่าของเดิมๆ ในราคาที่ถูกลง (ตามเทคโนโลยีเก่า ที่มีต้นทุนตํ่าลงเรื่อยๆ) ในช่วงปลายปีนี้ จะมีงานใหญ่อีก 2 งาน คือ คอมมาร์ต คอมเทค ที่จะจัดขึ้นวันที่ 5-8 พ.ย. นี้ และงานที่จะพูดถึงนี้เป็นงานแสดงมือถือครั้งยิ่งใหญ่ระดับประเทศ นั่นก็คือ Thailand Mobile Expo 2009 Showcase (ชื่อยาวซะ !!) จัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุม ฯ สิริกิติ์ วันที่ 1-4 ตุลาคมนี้

  ใครคิดว่างาน TME 2009 ไม่ค่อยมีอะไรละก็ ลองคิดใหม่ได้เลยครับ ภายในงานมีมือถือรุ่นใหม่ๆ ให้เล่นจุใจก่อนซื้อมากมาย มีทั้งรุ่นที่วางขายแล้ว และรุ่นใหม่ล่าสุดที่ไม่วางขายเลยก็มี นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นแบบแสบทรวงจากดีลเลอร์ที่ไปออกงานมากมาย อยากรู้ใช่มั้ยว่า มีอะไรบ้าง ??

ผังงาน


Nokia

  ถือว่าเป็นพี่เบิ้มแห่งวงการมือถือซะอย่าง ดังนั้น จึงมีรุ่นใหม่ๆ มานําเสนอเยอะแยะ อย่างรุ่นที่วางขายไม่กี่วันนี้ 5530 XpressMusic ก็มีวางขาย (และมีเครื่องจริงให้เล่น)ในงานเช่นกัน ส่วนไฮไลท์เด็ดในงาน จะอยู่ที่โนเกีย ใจปํ้าเอามือถือรุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่นมาให้ลองเล่นก่อนใคร (ทําเอาเกิดกิเลสได้เลย) แต่ 5 รุ่นนี้ยังไม่วางขายในงานนะครับ จะทยอยมาในช่วง 2 เดือนสุดท้ายก่อนสิ้นปีนี้ คาดว่าเก็บเงินทันอยู่แล้วล่ะ สําหรับมือถือที่จะนํามาจัดแสดง ได้แก่

Nokia E72

  ถือว่าเอามาในช่วงที่กระแส BB กําลังแรงไม่หยุด ด้วยวัสดุที่อัพเกรดจาก E71 เดิม และอินเตอร์เฟสภายในก็เป็นรุ่นใหม่อีกด้วย กล้องอัพเป็น 5MP+AF เหมาะกับการใช้งานด้าน Messaging มาก (และก็ตามกระแส BB ตอนนี้พอดีๆ)

Nokia X3

  โนเกียแตก Series ใหม่ "XSeries" ออกมาเพื่อคนฟังเพลงโดยเฉพาะ หลักๆ แล้ว เป็นการอัพเกรดจากตระกูล XpressMusic เดิม รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ราคาไม่สูงมากนัก เหมาะกับผู้ใช้ที่ไม่ใช้อะไรมากมาย จุดเด่นอยู่ที่ดีไซน์โฉบเฉี่ยว สไตล์วัยรุ่น ระบบ S40 ใช้งานง่าย และวัสดุเครื่องที่สามารถนํามารีไซเคิลได้

Nokia X6

  ทัชสกรีนที่ลูกเล่นเด็ดๆ ตอนนี้มีแค่ 5800 XM กับ N97 เท่านั้น แต่ในปลายปีนี้จะมี X6 ซึ่งเป็นภาคต่อของ 5800 XM เพิ่มมารุ่นนึง ดีไซน์โดดเด่น คล้ายมือถือในอนาคต หน้าจอทัชแบบ Capacitive ติดกล้อง 5MP และระบบภายในที่คาดว่า จะไวกว่า 5800 XM เดิม แต่ราคานี่สิ อาจจะแพงลิบลิ่วเหมือนกันครับ

Nokia N97 Mini

  รุ่นนี้มีข่าวลือมายกใหญ่ นึกว่าเป็นของเทียม ที่ไหนได้ โนเกียกลับทําออกมาจริงๆ !! N97 Mini เป็นรุ่นดาวน์เกรดจาก N97 เดิม โดยลดขนาดหน้าจอ ตัดปุ่มบางส่วนออก ส่วนระบบอื่นๆ คล้ายกันหมด ข้อดีที่ได้เต็มๆ น่าจะเป็นการพกพาที่สะดวกกว่า N97 เดิมมาก

Nokia N900

  ตั้งแต่ไหนแต่ไร โนเกียไม่เคยเอามือถือกลุ่ม Internet Tablet มาขายในบ้านเรา (เพราะมันโทรออกไม่ได้ !!) แต่สําหรับ N900 แล้ว มีแววว่าจะเอามาขาย เพราะโทรออก ใช้งานได้เหมือนมือถือทั่วไป ที่น่าสนใจคือ ระบบภายในที่ใช้ OS Maemo 5 ใหม่ล่าสุด และดีไซน์ที่สวยจับใจ งานนี้อย่าพลาด ไปลูบคลําได้เลย

  นอกจากมือถือรุ่นต่างๆ ที่นํามาให้ลองเล่นแล้ว ยังมีโปรโมชั่นเด็ดๆ จากทาง Nokiagang คือ ซื้อมือถือครบ 5000 บาทขึ้นไป นําใบเสร็จแนบคูปองแลกเสื้อ OVi ได้ฟรี สามารถดาวน์โหลดคูปองได้ ที่นี่ ครับ

 __________________________

ยังมีอีกเยอะ .... ติดตามชมต่อได้ ที่นี่

Comment

Comment:

Tweet